Cat Ba Sunshine Hostel in Vietnam

Xe đến Cát Bà

how to get cat ba

Đi đến Cát Bà bằng cách nào, gồm những phương tiện gì?

Phương tiện di chuyển đến Cát Bà luôn là vấn đề “đau đầu” mà hầu hết du khách quan tâm. Hiện nay việc đến Cát Bà đã trở lên dễ dàng và thuận tiên hơn rất nhiều đặc biệt khi tập đoàn Sungroup đầu tư tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long với công xuất phục vụ lên tới hàng ngàn lượt khách/giời. Bên cạnh đó bến phà Đình Vũ – Phù Long cũng đã được mở rộng giúp cho việc cập bến và lên xuống phà thuận lợi hơn. Đặc biệt cuối năm 2021 Cát Bà đã hoàn thiện tuyến đường xuyên đảo có chiều dài trên 20km với tổng mức đầu tư trên 1.800 tỷ đồng, việc này không những giúp cho các phương tiện lưu thông thuận lợi hơn mà tuyến đường ven biển còn là điểm nhấn với các lầu vọng cảnh để du khách dừng chân ngắm cảnh, đồng thời hai bên đường còn được trồng hoa khiến tuyến đường trở lên nổi bật và được mệnh danh là con đường hoa ven biển đep nhất miền Bắc. Sau đây là một số thông tin về cách di chuyển đến Cát Bà mà Quý khách có thể quan tâm:

ĐI TÀU CAO TỐC TỪ HẢI PHÒNG

–           Từ thành phố Hải Phòng, Quý khách di chuyển đến Bến Bính, Quý khách có thể gửi phương tiện tại bến để đi tàu Cao Tốc đế trung tâm du lịch Cát Bà. Thời gian xuất bến là 8h, 10h sáng, 14h và 16h (Có thể có các chuyến tăng cường tùy thuộc vào lưu lượng khách) tổng thời gian di chuyển là từ 45 đến 60 phút từ Bến Bính đến Bến Tàu du lịch Cát Bà) Giá vé giao động từ 200.000đ – 250.000đ/ vé/lượt

ĐI XE Ô TÔ TỪ BẾN BÍNH HẢI PHÒNG

–           Từ Bến Bính Hải Phòng, Quý khách có thể đi xe o tô đến trung tâm du lịch thị trấn Cát Bà. Đây là tuyến liên vận giữa oto và tàu cao tốc, xe oto sẽ đưa Quý khách từ Bến Bính đến bến riêng tại bến Gót sau đó Quý khách đi tàu cao tốc (7-10 phút) sang bến Cái Viềng thuộc địa phận xã Phù Long, từ đây sẽ có xe ô tô đón Quý khách về khu du lịch tại thị trấn Cát Bà. Tổng thời gian di chuyền từ Bến Bính đến trung tâm thị trấn Cát Bà là khoảng 1 tiếng 45 phút. Thời gian xe xuất bến của 2 hãng xe bắt đầu từ 5h30 sáng, mỗi chuyến cách nhau hoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút, chuyến cuối cùng thường là 15h chiều.

ĐI PHƯƠNG TIỆN CÁ NHÂN ĐẾN CÁT BÀ

–           Nếu Quý khách di chuyển bằng phương tiện cá nhân (xe máy, oto) dù đi từ tỉnh, thành phố nào… Quý khách đều phải di chuyển qua cầu Tân Vũ Lạch Huyện thuộc địa phận huyện Cát Hải, đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt nam, sau đó theo biển chỉ dẫn đi về bến phà Gót. Từ đây Quý khách có 2 lựa chọn:

+ Quý khách có thể gửi phương tiện tại bến xe sau đó mua vé phà dành cho người đi bộ (12.000d/người) xuống phà, sau đó phà đưa Quý khách từ phà Gót sang bến Cái Viềng thuộc địa phận xã Phù Long(khoảng 30 phút). Từ bến Cái Viềng Quý khách có thể đi xe taxi, xe bus… về thị trấn Cát Bà (khoảng 25km). Hoặc Quý khách có thể trải nghiệm đi cáp treo thay vì việc di phà(giá cáp treo giao động từ 150k/khách/lượt)

+ Quý khách có thể đi phương tiện cá nhân ra Cát Bà khi mua vé phương tiện và vé dành cho người xuống phà sau đó phà sẽ đưa Quý khách sang bến Cái Viềng( giá vé xe máy là 45.000 vnd/chiếc/ lượt, oto là từ 200.000đ/ – 400.000đ (từ 5 – 45 chỗ).

Tần xuất Phà Gót là 30 phút/1 chuyến, băt đầu từ lúc 5h sáng và chuyến cuối là 18h. Tuy nhiên vào mùa hè và các dịp cao điểm phà sẽ chạy liên tục để phục vụ Du khách. Sdt của ban Quản lý bến phà Gót (0225.886.709)

LƯU Ý VỚI PHƯƠNG TIỆN CÁ NHÂN

    Quý khách nên cân nhắc việc đi phương tiện cá nhân ra Cát Bà đặc biệt là vào những ngày lễ, ngày cuối tuần, các dịp cao điểm thường diễn ra tình trạng tắc đường kéo dài do lưu lượng phương tiện quá đông. Việc di chuyển tại trung tâm du lịch Cát Bà rất thuận tiện do cự ly giữa các điểm thường ngắn như từ các khách sạn trung tâm ra bãi tắm, nhà hàng, khu du lịch… chỉ từ vài trăm mét đến 1-2 km. Phương tiện di chuyển trên đảo chủ yếu là xe oto điện, xe ôm, taxi. Vào mùa hè, xe điện luôn sẵn sàng đưa đón Quý khách tận cửa khách sạn đến các điểm ăn uống, mua sắm, vui chơi… Chi phí cho mỗi lượt di chuyển cũng chỉ từ 10.000đ tùy khoảng cách và loại phương tiện

ĐẶT VÉ TÀU CAO TỐC VÀ XE ĐƯA ĐÓN VỚI CHÚNG TÔI

Tuyến

Thời gian

Giá 1 chiều

Giá khứ hồi

Hà Nôi – Cát Bà

8h – 10h – 14h

250.000d/lượt

450.000đ/2 lượt

Cát Bà – Hà Nội

9h – 13h – 16h

250.000d/lượt

450.000đ/2 lượt

Hải Phòng – Cát Bà

5h45, 9h, 14h, 15h45

150.000đ/lượt

250.000đ/2 lượt

Cát Bà – Hải Phòng

5h30,8h50,14h,15h45

150.000đ/lượt

250.000đ/2 lượt

 

–           Nếu Quý khách đi từ Hà Nội, xe của chúng tôi sẽ đón Quý khách tại Phố Cổ với tổng thời gian di chuyền từ Hà Nội đến Cát Bà là 3 tiếng rưỡi

–           Nếu Quý khách đi từ Hải Phòng, ngoài việc xuất phát từ Bến Bính, chúng tôi có thể đón Quý khách tại siêu thị Go/Parkson Lê Hồng Phong và Vincome Lê Thánh Tông. Tổng thời gian di chuyền từ Hải Phòng đến Cát Bà là 1 tiếng 45 phút.

Ngoài ra, chúng tôi còn đón khách từ các thành phố như Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình…và nhận đưa đón xe riêng theo từng nhu cầu cụ thể tại các tỉnh thành phố khác.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liện hệ:

Công ty Du lịch Cát Bà Green Trail – Hotline: 0982.18.6798

Fanpage: www.facebook/catbagreentrail

Email: operator@catbagreentrail.com